6 วิธีทำให้สนุกกับการเข้ายิม รับรองออกกำลังกายเพลินไม่มีเบื่อแน่นอน

การออกกำลังกาย

การเข้ายิมเป็นวิธีการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เพราะในยิมมีอุปกรณ์ครบครัน ที่สามารถช่วยเผาผลาญไขมันและกระชับกล้ามเนื้อได้เป็นส่วนๆ อีกทั้งยังเห็นผลค่อนข้างไว แถมยิมบางที่ยังมีเทรนเนอร์คอยให้คำแนะนำอีกด้วย

แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งจะเริ่มเข้ายิม แรกๆก็อาจจะรู้สึกเบื่อหรือขี้เกียจไปบ้าง ทั้งเพราะไม่รู้ว่าอุปกรณ์แต่ละชิ้นใช้งานยังไง และที่สำคัญคือไม่ชอบออกกำลังกายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

เพราะฉะนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีสร้างแรงบันดาลใจให้สนุกกับการเข้ายิมกัน ใครที่ขี้เกียจแต่อยากมีรูปร่างที่ดี อยากเปลี่ยนตัวเองให้รักการออกกำลังกาย ห้ามพลาด! มาดูกันเลย

1.ใส่ชุดออกกำลังกายแบบที่ตัวเองมั่นใจ

นอกจากเลือกชุดออกกำลังกายที่ใส่สบาย เคลื่อนไหวสะดวกแล้ว คุณก็ลองเลือกสี หรือลวดลายแบบที่คุณชอบไว้เยอะๆ จะทำให้คุณรู้สึกว่าอยากใส่เสื้อผ้าพวกนั้นออกไปยิมทุกวัน

2. ฟังเพลงหรือดูซีรี่ส์ไปด้วย

เวลาไปยิมก็อย่าลืมหยิบหูฟังติดตัวไปด้วย ไว้ใช้ฟังเพลงหรือดูซีรี่ส์ระหว่างที่คุณกำลังวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่เล่นเวท จะทำให้คุณรู้สึกเพลินมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเปิดเพลงจังหวะเร็วๆ หรือเพลงที่มีความหมายสนุกสนาน เร้าใจ จะยิ่งกระตุ้นให้คุณมีไฟ อยากจะออกกำลังกายมากขึ้น

3. ชวนเพื่อนไปด้วย

แรกๆคุณอาจลองชวนเพื่อนไปยิมกับคุณ เพราะเมื่อมีเพื่อนมาใช้เวลาด้วยกัน ได้พูดคุย ได้หัวเราะด้วยกัน จะทำให้คุณสนุกสนานมากขึ้นจนอาจลืมเวลาไปเลยก็ได้

4. เลือกยิมที่สะอาด บรรยากาศดี

บรรยากาศของสถานที่ก็สำคัญต่อแรงบันดาลใจเหมือนกัน ดังนั้นก่อนจะสมัครสมาชิกยิมที่ไหน ลองดูรีวิวให้ละเอียดๆก่อน ไปสำรวจสถานที่จริง หรือขอสิทธิทดลองเข้าใช้งานฟรีสักหน่อย เพื่อให้แน่ใจว่าคุณชอบที่นั่นจริงๆ

5. ดูหนังที่มีฉากหรือเนื้อหาเกี่ยวกับการออกกำลังกาย

ถ้าเป็นหนังที่คุณชอบ แล้วคุณเห็นว่ามีการออกกำลังกายเกิดขึ้น ก็จะทำให้คุณเริ่มสนใจการออกกำลังกาย แล้วรู้สึกอยากไปออกกำลังกายแบบในหนังบ้าง

6. ดูดารา เซเลบ ที่คุณชอบเป็นแรงบันดาลใจ

ดารา นักร้อง นักแสดง เป็นอาชีพที่ต้องออกกล้อง ต้องพบปะผู้คนอยู่บ่อยๆ ดังนั้นการดูแลรูปร่างจึงเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าใครเล่นไอจี ก็จะเห็นว่าคนดังหลายๆคน ทั้งหญิงทั้งชาย มีการอัพรูปตัวเองเข้ายิมไปฟิตหุ่น นั่นคือสิ่งที่คุณควรดูเป็นตัวอย่าง คุณชอบใครชื่นชมใคร ก็ติดตามคนนั้น ดูว่าเขาเข้ายิมไปแล้วเล่นอะไรยังไงบ้าง คุณจะได้รู้สึกว่าอยากจะไปออกกำลังกายเพื่อให้มีรูปร่างดีอย่างเขา

…หุ่นดีๆไม่มีขาย อยากได้ต้องไปออกกำลังนะทุกคน…