บล.กรุงศรี เปิดซื้อขายหุ้นเพิ่มอีก 23 ประเทศ ดึง “เผดิมภพ” นั่งรองเอ็มดี

เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด

บล.กรุงศรี เปิดซื้อขายหุ้นเพิ่มอีก 23 ประเทศ ผ่านแอป KSS iGlobal เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สั่งซื้อขายหุ้น Fractional Share ในตลาดฮ่องกง ดึง “เผดิมภพ สงเคราะห์” เสริมทัพผู้บริหาร เร่งขยายฐานนักลงทุนรายย่อย-สถาบัน มีผล 1 พ.ย.

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 นายธนัท วงษ์ชูแก้ว กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) หรือ KSS เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเปิดบริการซื้อขายหุ้นเพิ่มอีก 23 ประเทศชั้นนำผ่านแอปพลิเคชั่น KSS iGlobal ให้ลูกค้าเลือกลงทุนในหุ้นต่างประเทศได้รวมกว่า 28 ประเทศ ด้วยตนเองในแอปพลิเคชั่นเดียว และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในการสั่งซื้อขายหุ้นแบบ Fractional Share ในตลาดฮ่องกง

โดยบริษัทมีแผนเปิดให้บริการ Fractional Share เพิ่มในตลาดหุ้นฮ่องกงในช่วงไตรมาส 1/2566 ซึ่งจะทำให้นักลงทุนรายย่อยเข้าถึงหุ้นระดับโลกอย่าง Tencent, AIA, Haidilao หรือ Xiaomi ได้ง่ายขึ้น รวมถึงขยายจำนวนตลาดหุ้นต่างประเทศให้เป็นทางเลือกการลงทุนที่หลากหลายขึ้น อาทิ ประเทศอินโดนีเซีย, จีน, อังกฤษ, เยอรมนี และอีกกว่า 10 ประเทศชั้นนำ ทั้งในยุโรปและเอเชีย

นอกจากนี้ KSS จะเป็นบริษัทหลักทรัพย์แห่งแรกของไทยที่ให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ในประเทศแถบตะวันออกกลาง โดยจะเริ่มให้บริการในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นประเทศแรก ก่อนหน้านี้ KSS ได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่น KSS iGlobal แพลตฟอร์มที่ช่วยนักลงทุนไทยสามารถลงทุนในต่างประเทศไปเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนสามารถซื้อขายหุ้นต่างประเทศได้ด้วยตนเองในแอปพลิเคชั่นเดียว และยังเป็นแอปพลิเคชั่นที่สามารถส่งคำสั่งซื้อขายหุ้นทั้งแบบ Fractional Share และ Normal Share

“KSS ยังเตรียมออกผลิตภัณฑ์ทางเลือกการลงทุนให้กับลูกค้าที่ต้องการกระจายความเสี่ยงการลงทุน รวมถึงการสร้างผลตอบแทนส่วนเพิ่ม (Potential Yield Enhancement) เช่น หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิง, สินทรัพย์การเงินต่างประเทศ (Global Structured Products), Fixed Coupon Note (FCN), Principle Protected Note (PPN) และ Bonus Enhanced Note (BEN) และยังออกผลิตภัณฑ์กองทุนรวมต่างประเทศ (Global Mutual Fund) และตราสารหนี้ต่างประเทศ (Global Fixed Income) ซึ่งทั้งหมดจะสามารถให้บริการนักลงทุนภายในปลายปีนี้”

นอกจากการสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าแล้ว KSS ยังได้มีการเสริมทัพผู้บริหารด้วยการดึงนายเผดิมภพ สงเคราะห์ เข้าร่วมทีม โดยดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) ซึ่งเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 นี้

“การได้คุณเผดิมภพเข้ามาเสริมทัพเพื่อทำหน้าที่ดูแลกลุ่มงานขายลูกค้าบุคคลและลูกค้าสถาบัน และยกระดับการให้บริการด้านการลงทุนให้ดีขึ้น ช่วยขยายฐานลูกค้าให้กับบริษัท ซึ่งยังเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทในระยะยาว เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจการเงินโดยเฉพาะการตื่นตัวในการลงทุนของคนไทยที่สนใจการลงทุนมากยิ่งขึ้นนับจากหลังเหตุการณ์โควิด-19 เป็นต้นมา

โดยพฤติกรรมด้านการลงทุนของนักลงทุนที่เปลี่ยนไปส่งผลให้ผู้ลงทุนจำนวนมากสนใจในผลิตภัณฑ์ทางการเงินมีความหลากหลายและซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีทางด้านการเงินอย่างรวดเร็ว บริษัทจึงมีแนวนโยบายในการเสริมสร้างเรื่องการลงทุนเป็นเรื่องที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย (Financial Inclusive) ผ่านการพัฒนาระบบ Application ต่าง ๆ รวมถึงการให้ความสำคัญในการให้ความรู้ด้านการลงทุนให้กับนักลงทุนอย่างต่อเนื่องของธนาคารผ่าน Krungsri The COACH ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์หลัก One Retail ของกรุงศรี”