แพทย์ขอกำลังใจ หลังถูกชาวเน็ตตำหนิการทำงาน ยืนยันทำงานหนักเพื่อให้ประเทศชาติปลอดภัยให้มากที่สุด

เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด

จากกรณี เกิดโรคระบาดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 และมีหน่วยงานทุกฝ่ายได้ปฎิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ เกี่ยวกับมาตรการคัดกรองนักท่องเที่ยว ที่เดินทางเข้า-ออกประเทศไทย และสาธารณรัฐประชาชนจีน ทางกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ยืนยันยังมีการคัดกรองเที่ยวบินที่มาจากเมืองอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีบางส่วนได้วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของหน่วยงาน

ล่าสุด วันนี้ (1 ก.พ.) มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ” ที่ปรึกษาระดับกระทรวง นพ.ทรงคุณวุฒิและโฆษกกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ข้อความขอกำลังใจให้แก่ผู้ที่เสียสละปฎิบัติหน้าที่ที่ดูแลประชาชนกันอย่างเต็มที่ ซึ่งผู้โพสต์ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ของด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และทุกที่ ปฎิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด ตลอด 24 ชั่วโมง

และนอกจากนี้ บุคลากรทุกคน ทุกหน่วยงานทำงานกันหนักเพื่อต้องการให้ประเทศชาติปลอดภัยให้มากที่สุด บางครั้งเจ้าหน้าที่ก็อยากได้พลังบวกที่ดี เป็นขวัญกำลังใจเพราะทุกคนเหนื่อย ท้อ และหมดกำลังใจ

จากบางคอมเมนต์ที่ไม่สร้างสรรค์ และเข้าใจสารที่ผิดๆ อยากให้มีวิจารณญาณในการเสพข่าว และต้องขอบคุณกำลังใจจากคนรอบข้าง ครอบครัว และตัวเอง ที่ทำให้มีแรงใจในการทำงานทุกๆวัน เราขอเพียง”รอยยิ้มและกำลังใจ” จากพี่น้องประชาชนครับ